4 ประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากอะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry)

4 ประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากอะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ทุกวันนี้ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” ที่มีในตลาดส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นในการดูแลบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพ แล้วแต่กันไป โดยมีจุดมุ่งหมายในด้านความงามและการชะลอวัย
แต่วันนี้เราเล่าให้ฟังดีกว่า “สารสกัดจากธรรมชาติชนิดหนึ่ง” ซึ่งสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพไปพร้อมกับการดูแลผิว

ประโยชน์มีอะไรบ้าง? จาก Acerola Cherry

ผลเชอร์รี่ ที่มีวิตามินซีสูง?

Acerola Cherry เป็นผลไม้ที่มีสารอาหารหลายหลายชนิด ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะปริมาณวิตามินซีที่มีสูงมากกว่าผลไม้รสเปรี้ยวหลายๆ ชนิด อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง สามารถช่วยส่งเสริมการทำงานของสารอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดอื่นได้ด้วย เช่น กลูต้าไธโอนและคอลลาเจน (รวมถึง ได-เปปไทด์คอลลาเจน และ ไตร-เปปไทด์คอลลาเจน) แต่ถ้าเป็น วิตามิน-ซี ของ อนาคอลลี่ จะดีที่สุดเลยค่ะ

4 ประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากอะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry)

ทำไมต้องแนะนำ คอลลาเจนไดเปปไทด์ + อะเซโรล่า เชอร์รี่

สงสัยใช่ไหมคะว่า คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Di-peptide) ต่างจากคอลลาเจนปกติยังไง ก็อย่างที่บอกค่ะว่า ไดเปปไทด์ คือเปปไทด์ เรียงต่อกันเพียง 2 ตัว ทำให้ย่อยง่ายขึ้น ดูดซึมง่ายขึ้นและเข้าสู่ผิวหนังได้โดยตรงที่สำคัญ คอลลาเจน ไดเปปไทด์ นั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่กับผิวเท่านั้นแต่ยังช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อต่อด้วย ไม่ใช่แค่เรื่องผิวเท่านั้นค่ะ

สารสกัดจากอะเซโรล่า สามารถช่วยดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย บำรุงผิวของสาวๆ ให้ขาวเนียนกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง (หากทาน คอลลาเจน ไดเปปไทด์ ร่วมด้วย) บอกง่ายๆ เลย, แบบคนรู้จักกัน ถ้าทานคอลลาเจนร่วมด้วยจะช่วยส่งเสริมสารอาหาร ทำให้ช่วยลดเลือนริ้วรอยแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยมากขึ้น คอมโบเสริมพลังให้ผิวเลยค่า

ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว
ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

ประโยชน์ที่ได้รับจาก "Acerola Cherry"

  • ช่วยลดการติดเชื้อหวัด มีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อไวรัสโรคหวัด ผู้ที่ได้รับวิตามินซีเป็นประจำจะเจ็บป่วยเป็นโรคหวัดน้อยกว่าคนปกติทั่วไป ดังนั้นการรับประทานอย่างสม่ำเสมอ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหวัดและทำให้มีสุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
  • ช่วยฆ่าเชื้อรา สารสกัดจาก อะเซโรล่า จะมีสารบางชนิดที่ออกฤทธิ์สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราชนิดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากรับประทานเป็นประจำ สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อราบริเวณผิวหนังหรือส่วนอื่นๆ ภายในร่างกาย
  • ช่วยลดอาการของโรคภูมิแพ้ ช่วยยับยั้งสารฮีสตามิน ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการของโรคภูมิแพ้ที่ร่างกายผลิตขึ้นมา เพราะถ้าหากร่างกายมีสารชนิดนี้มากเกินไป จะทำให้ระบบหายใจมีอาการระคายเคือง เช่น การจาม มีน้ำมูกไหล รวมไปถึงอาการหอบหืดและหลอดลมตีบ
4 ประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากอะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry)

ในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยมลภาวะต่างๆ และเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หากเราละเลยการดูแลสุขภาพตัวเอง รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรง ซึ่งการรับประทานสารสกัดอะเซโรล่า ที่มีวิตามินสูง อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้เราห่างไกลจากโรคภัยเหล่านี้ได้ค่ะ

เขียนและเรียบเรียงบทความ : Anacolly Thailand

ติดตามข่าวสารจากเรา

ลองดูบทความเราหน่อย

อนาคอลลี่ ไม่ใช่สินค้าที่ว่าอะไรก็ได้, ทุกผลิตผลิตภัณฑ์ของ อนาคอลลี่ ทุกสินค้า คือ ความตั้งใจของเราที่อยากจะมอบสินค้าที่มีคุณภาพดี ให้กับลูกค้า เรามั่นใจในคุณภาพเหมือนที่คุณวางใจเลือกสินค้าของเรา