ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

เคยได้ยินกันไหมว่า? กินคอลลาเจนไดเปปไทด์แล้วดีกว่ากว่าคอลลาเจนทั่วๆ ไป หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันมาสักพักแล้วกับคำว่า “คอลลาเจนไดเปปไทด์” แต่ว่ามันคืออะไรกันแน่… ตามมาเลยค่า

คอลลาเจนไดเปปไทด์ คืออะไร? อยากรู้แล้วล่ะสิ ว่าเขามีดีอะไร

ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

คอลลาเจนไดเปปไทด์ คืออะไร ?

คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Di-peptide) นวัตกรรมใหม่ของคอลลาเจนที่ถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบของ ไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่มีกรดอะมิโนซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของคอลลาเจน
เรียงต่อกันเพียง 2 ตัว อยู่ในรูปของ PO (Proline และ Hydroxyproline )– OG(Hydroxyproline และ Glycine )– จึงมีขนาดโมเลกุลเฉลี่ยเล็กมากเพียง 200 ดาลตัน
ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide) และ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tri-peptide)

คอลลาเจนไดเปปไทด์ นั้นมีขนาดโมเลกุลเฉลี่ยเล็กมากทำให้ไม่จำเป็นต้องถูกย่อยที่กระเพาะอาหาร แต่จะถูกลำเลียงและดูดซึมที่ลำไส้เล็กเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้คอลลาเจนไดเปปไทด์เข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรง ทำให้สามารถซ่อมแซมและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว แล้วคอลลาเจนยี่ห้อไหนดีล่ะ? ให้ตอบทันทีเลยค่ะ
ว่าคือ… ยี่ห้อที่มี คอลลาเจนไดเปปไทด์เป็นส่วนประกอบหลัก เช่น อนาคอลลี่ค่ะ

ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

ทำไมต้องคอลลาเจนไดเปปไทด์

สงสัยใช่ไหมคะว่า คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Di-peptide) ต่างจากคอลลาเจนปกติยังไง ก็อย่างที่บอกค่ะว่า ไดเปปไทด์ คือเปปไทด์ เรียงต่อกันเพียง 2 ตัว ทำให้ย่อยง่ายขึ้น ดูดซึมง่ายขึ้นและเข้าสู่ผิวหนังได้โดยตรง ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้เร็ว ที่สำคัญคอลลาเจนไดเปปไทด์ นั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่กับผิวเท่านั้นแต่ยังช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อต่อด้วย โดยช่วยลดการเสื่อมและช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์คอนโดไซด์หรือเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างกระดูกอ่อน ยังมีประโยชน์กับร่างกายอีกมากมาย ไม่ใช่แค่เรื่องผิวเท่านั้นค่ะ

คอลลาเจน เป็นโปรตีนที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ทำให้ดูดซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ยาก ดังนั้นจึงต้องผ่านกระบวนการเพื่อให้คอลลาเจนสามารถดูดซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีที่สุดในรูปของ คอลลาเจนเปปไทด์, คอลลาเจนไตรเปปไทด์, คอลลาเจนไดเปปไทด์ แต่ทั้งนี้ คอลลาเจนเปปไทด์ มีขนาดโมเลกุลถึง 2,000 ดาลตัน จึงเป็นคอลลาเจนที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ช้าสุด ส่วน คอลลาเจนไตรเปปไทด์ สามารถดูดซึมเข้าสู่ได้ร่างกายได้ปานกลาง เพราะมีขนาดโมเลกุลประมาณ 1,500 ดาลตัน แต่ในขณะที่ คอลลาเจนไดเปปไทด์ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์ถึง 55 เท่า เพราะมีโมเลกุลเล็กมากแค่ 200 ดาลตันเท่านั้น

ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

ประโยชน์ที่หลากหลายจาก "คอลลาเจนไดเปปไทด์"

  • ช่วยเพิ่มน้ำในข้อต่อ ทำให้ข้อต่อเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น ไม่เกิดการขัดกันเวลาขยับตัว
  • ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรง
  • ช่วยควบคุมการทำงานเซลล์ที่ทำหน้าที่ทำลายกระดูกและเซลล์ที่สร้างกระดูก ให้ทำงานอย่างสมดุลจาก
  • ลดภาวะโรคข้อเสื่อม (OA) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน ทำให้โอกาสในการเป็นโรคข้อเสื่อมลดน้อยลงไปด้วย

คอลลาเจนไดเปปไทด์ จึงจำเป็นมากๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่อายุ 25 ปีขึ้นไป ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นร่างกายยิ่งสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง ให้เรา Anacolly Di-Peptide ดูแลผิวและร่างกายของทุกคนสิค่ะ

เขียนและเรียบเรียงบทความ : Anacolly Thailand

ติดตามข่าวสารจากเรา

ลองดูบทความเราหน่อย

อนาคอลลี่ ไม่ใช่สินค้าที่ว่าอะไรก็ได้, ทุกผลิตผลิตภัณฑ์ของ อนาคอลลี่ ทุกสินค้า คือ ความตั้งใจของเราที่อยากจะมอบสินค้าที่มีคุณภาพดี ให้กับลูกค้า เรามั่นใจในคุณภาพเหมือนที่คุณวางใจเลือกสินค้าของเรา