4 ประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากอะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry)

4 ประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากอะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry)

ทุกวันนี้ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” ที่มีในตลาดส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นในการดูแลบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพ แล้วแต่กันไป โดยมีจุดมุ่งหมายในด้านความงามและการชะลอวัย แต่วันนี้เราเล่าให้ฟังดีกว่า “สารสกัดจากธรรมชาติชนิดหนึ่ง” ซึ่งสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพไปพร้อมกับการดูแลผิว ประโยชน์มีอะไรบ้าง? จาก Acerola Cherry ผลเชอร์รี่ ที่มีวิตามินซีสูง? Acerola Cherry เป็นผลไม้ที่มีสารอาหารหลายหลายชนิด ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะปริมาณวิตามินซีที่มีสูงมากกว่าผลไม้รสเปรี้ยวหลายๆ ชนิด อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง สามารถช่วยส่งเสริมการทำงานของสารอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดอื่นได้ด้วย เช่น กลูต้าไธโอนและคอลลาเจน (รวมถึง ได-เปปไทด์คอลลาเจน และ ไตร-เปปไทด์คอลลาเจน) แต่ถ้าเป็น วิตามิน-ซี ของ อนาคอลลี่ จะดีที่สุดเลยค่ะ ทำไมต้องแนะนำ คอลลาเจนไดเปปไทด์ + อะเซโรล่า เชอร์รี่ สงสัยใช่ไหมคะว่า คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Di-peptide) ต่างจากคอลลาเจนปกติยังไง ก็อย่างที่บอกค่ะว่า ไดเปปไทด์ คือเปปไทด์ เรียงต่อกันเพียง 2 ตัว ทำให้ย่อยง่ายขึ้น ดูดซึมง่ายขึ้นและเข้าสู่ผิวหนังได้โดยตรงที่สำคัญ คอลลาเจน ไดเปปไทด์ นั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่กับผิวเท่านั้นแต่ยังช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อต่อด้วย ไม่ใช่แค่เรื่องผิวเท่านั้นค่ะ […]

ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

ประโยชน์ของคอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว

เคยได้ยินกันไหมว่า? กินคอลลาเจนไดเปปไทด์แล้วดีกว่ากว่าคอลลาเจนทั่วๆ ไป หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันมาสักพักแล้วกับคำว่า “คอลลาเจนไดเปปไทด์” แต่ว่ามันคืออะไรกันแน่… ตามมาเลยค่า คอลลาเจนไดเปปไทด์ คืออะไร? อยากรู้แล้วล่ะสิ ว่าเขามีดีอะไร คอลลาเจนไดเปปไทด์ คืออะไร ? คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Di-peptide) นวัตกรรมใหม่ของคอลลาเจนที่ถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบของ ไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่มีกรดอะมิโนซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของคอลลาเจน เรียงต่อกันเพียง 2 ตัว อยู่ในรูปของ PO (Proline และ Hydroxyproline )– OG(Hydroxyproline และ Glycine )– จึงมีขนาดโมเลกุลเฉลี่ยเล็กมากเพียง 200 ดาลตัน ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide) และ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tri-peptide) คอลลาเจนไดเปปไทด์ นั้นมีขนาดโมเลกุลเฉลี่ยเล็กมากทำให้ไม่จำเป็นต้องถูกย่อยที่กระเพาะอาหาร แต่จะถูกลำเลียงและดูดซึมที่ลำไส้เล็กเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้คอลลาเจนไดเปปไทด์เข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรง ทำให้สามารถซ่อมแซมและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว แล้วคอลลาเจนยี่ห้อไหนดีล่ะ? ให้ตอบทันทีเลยค่ะ ว่าคือ… ยี่ห้อที่มี คอลลาเจนไดเปปไทด์เป็นส่วนประกอบหลัก เช่น อนาคอลลี่ค่ะ […]

คอลลาเจน ได-เปปไทด์ ละลายง่าย ดูดซึมไว ยังไง?

post150520 dipeptide cover

ในยุคปัจจุบันนี้ ความนิยมในการดูแลสุขภาพนั้น มาแรงเป็นอย่างมาก เราเชื่อว่า คุณคงเคยได้ยินสินค้าที่เกี่ยวกับ “คอลลาเจนไดเปปไทด์” มาบ้างอย่างแน่นอน และคุณอาจจะยังไม่รู้ว่า มันคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไรกับร่างกายของคุณ ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับคอลลาเจนไดเปปไทด์ให้มากขึ้น เพื่อหนุ่มๆ สาวๆ จะได้เห็นความสำคัญของคอลลาเจนไดเปปไทด์ต่อสุขภาพกันค่ะ

ไขข้อสงสัย ทำความรู้จักคอลลาเจน ที่ใครๆ ก็พูดถึง

post150520 collagen cover

โดยทั่วไปแล้วสาวๆจะรู้จักกันดีว่าคอลลาเจนนั้นจะช่วยให้ผิวเราเต่งตึง เด้งดึ๋งและกระชับขึ้น เพราะอะไรน่ะหรอ ก็เพราะว่าคอลลาเจนเป็นโปรตีนธรรมชาติที่อยู่ในร่างกาย