คอลลาเจน ได-เปปไทด์ ละลายง่าย ดูดซึมไว ยังไง?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
ในยุคปัจจุบันนี้ ความนิยมในการดูแลสุขภาพนั้น มาแรงเป็นอย่างมาก เราเชื่อว่า คุณคงเคยได้ยินสินค้าที่เกี่ยวกับ “คอลลาเจนไดเปปไทด์” มาบ้างอย่างแน่นอน และคุณอาจจะยังไม่รู้ว่า มันคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไรกับร่างกายของคุณ ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับคอลลาเจนไดเปปไทด์ให้มากขึ้น เพื่อหนุ่มๆ สาวๆ จะได้เห็นความสำคัญของคอลลาเจนไดเปปไทด์ต่อสุขภาพกันค่ะ

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ทำให้ดูดซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ยาก ดังนั้นจึงต้องผ่านกระบวนการเพื่อให้คอลลาเจนสามารถดูดซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีขึ้นในรูปของ คอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide), คอลลาเจน ไตร-เปปไทด์ (Collagen Tri-peptide) และ คอลลาเจนได-เปปไทด์ (Collagen Di-peptide) แต่ทั้งนี้คอลลาเจน เปป-ไทด์ มีขนาดโมเลกุลถึง 2,000 ดาลตัน จึงเป็นคอลลาเจนที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ค่อนข้างช้า ส่วนคอลลาเจนไตรเปปไทด์ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้นมาอีก เรียกได้ว่าปานกลาง เพราะมีขนาดโมเลกุลประมาณ 1,500 ดาลตัน แต่ในขณะที่คอลลาเจน ได-เปปไทด์ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ค่อนข้างง่ายและเร็วกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์ถึง 55 เท่า เพราะมีโมเลกุลเล็กมากแค่ 200 ดาลตัน เท่านั้น จะเห็นได้ว่าคอลลาเจนที่ดูดซึมเร็วที่สุดนั้นก็คือ คอลลาเจน ได-เปปไทด์ นั่นเอง

Fish Collagen Di-Peptide ที่ Ana Colly เลือกใช้เป็นคอลลาเจนชนิดที่ 1 ผลิตโดยบริษัท จากประเทศญี่ปุ่นโดยผ่านการค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และทางการแพทย์ของบริษัทของเรา และมหาวิทยาลัยเกียวโตในประเทศญี่ปุ่นให้การยอมรับถึงประสิทธิภาพ โดยมีงานวิจัยเผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์ผิวหนังหลายฉบับดังนี้

การดูดซึมในรูปแบบ ได-เปปไทด์

ด้วยเทคโนโลยีของเราในการใช้เอนไซม์เฉพาะในการสกัด Collagen triple helix ให้อยู่ในรูป Collagen Peptide ที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วในรูปแบบ ได-เปปไทด์ (Di-peptide) ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว ข้อต่อ และกระดูกได้ทันที คอลลาเจนประกอบด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด กรดอะมิโนที่แสดงความเป็นคอลลาเจนมาจากกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ Proline, Hydroxyproline, Glycine และใน Fish Collagen Di-Peptide ซึ่งมีสัดส่วนของกรดอะมิโน 3 ชนิดนี้สูงถึง 48.7%  ซึ่งจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

สุขภาพผิว

ได-เปปไทด์ จะช่วยลดความหมองคล้ำ  จากรังสี UV rays และป้องกันการเผาไหม้ของแสงแดด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และความเรียบเนียนของผิว จากการรับประทาน 5 กรัม/วัน ภายในระยะเวลา 4-8 สัปดาห์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่นให้กับผิว  ลดการเกิดริ้วรอยอีกด้วยค่ะ

สุขภาพข้อต่อ และสุขภาพกระดูก

การรับประทาน ได-เปปไทด์ จะช่วยป้องกันการเสื่อมของกระดูก กระตุ้นให้เซลล์สร้างชิ้นส่วนใหม่ของกระดูก และกระตุ้นให้เซลล์สลายกระดูกเก่า ทำให้กระดูกมีเมตาบอลิซึมดำเนินไปอย่างสมดุล มีประสิทธิภาพ

การรักษาแผลเป็น

โดยการทดลองกับกลุ่มอาสาสมัครที่เป็นรอยแผลเป็น เพศหญิง 13 คน อายุ 35-50 ปี ปริมาณที่ ใช้ทดสอบ 10 กรัม /วัน (แบ่งเป็นเช้า 5 กรัม เย็น 5 กรัม) ระยะเวลา 8 สัปดาห์ พบว่ารอยแผลเป็นจางลง และมีขนาดเล็กลง และสอบถามความพึงพอใจของกลุ่มอาสาสมัครพบว่าอาสาสมัคร มีความพึงพอใจต่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นถึง 75% เลยค่ะ

Fish Collagen Di-Peptide ที่ Ana Colly เลือกใช้ ผลิตภายใต้ลิขสิทธิ์จากบริษัทในประเทศญี่ปุ่นที่เป็นผู้นำในการผลิต เจลาติน และคอลลาเจนยาวนานกว่า 100 ปี โดยครองส่วนแบ่งทางการตลาดญี่ปุ่นเป็นอันดับที่ 1 ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 55% ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้มาตรฐานระดับสากล เช่น ISO 9001, ISO14001, FSSC 2200, etc. ด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเรา

ลองดูบทความเราหน่อย

อนาคอลลี่ ไม่ใช่สินค้าที่ว่าอะไรก็ได้, ทุกผลิตผลิตภัณฑ์ของ อนาคอลลี่ ทุกสินค้า คือ ความตั้งใจของเราที่อยากจะมอบสินค้าที่มีคุณภาพดี ให้กับลูกค้า เรามั่นใจในคุณภาพเหมือนที่คุณวางใจเลือกสินค้าของเรา